Saturday, 20/04/2024 - 12:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Vĩnh Phước

Trường Tiểu học Vĩnh Phước – TP. Sa Đéc Đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Ngày 30/01/2021, trườngTiểu học Vĩnh Phước – Tp. Sa Đéc tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 của UBND tỉnh.

Ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 của UBND tỉnh Đồng Tháp

Ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 của UBND tỉnh Đồng Tháp

Trường Tiểu học Vĩnh Phước được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2014, có tổng diện tích hơn 11.000 m2 gồm 20 phòng học và các phòng chức năng với cơ sở vật chất  khang trang, đầy đủ bộ máy quản lý theo quy định, đáp ứng tốt nhất cho gần 700 học sinh, các khối lớp học 2 buổi/ngày. 100% giáo viên của trường đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó số lượng giáo viên giỏi từ cấp thành phố trở lên chiếm 96,4%, có nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Khuôn viên nhà trường được trồng nhiều cây xanh đảm bảo yêu cầu về xanh, sạch, đẹp. Học sinh có sân bóng đá, phòng giáo dục thể chất để các em rèn luyện mỗi ngày. Tỷ lệ sân chơi, bãi tập chiếm 42,3%  tổng diện tích.
Những năm qua, nhà trường luôn chú trọng đổi mới công tác giáo dục và đào tạo, gắn đẩy mạnh phong trào thi đua 2 tốt với các phong trào, cuộc vận động lớn của ngành.  Qua đó, đã có nhiều phương pháp giảng dạy hay, sáng tạo được nhà trường đúc rút, nhân rộng. Đồng thời, nhà trường còn xây dựng tốt mối quan hệ giữa 03 môi trường giáo dục: Nhà trường, gia đình và xã hội, qua đó huy động được sự quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của toàn xã hội.

2

cho Bà Phan Thị Ngọc Nương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Phước.

Thông qua hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường vào các môn học đã góp phần giáo dục kỹ năng sống và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Năm học 2019-2020, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt tỉ lệ 99,8%, tỷ lệ học sinh 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt tỉ lệ 100%. Năm học này, tỷ lệ học sinh 6 tuổi vào lớp Một đạt 98,8%, tỉ lệ học sinh trên địa bàn vào lớp Một đạt 100%, học sinh học đúng độ tuổi đạt tỷ lệ 98,5%. Ngoài ra, học sinh của trường luôn đạt nhiều kết quả cao trong các hội thi như: viết chữ đẹp, hùng biện Tiếng Anh, Ý tưởng trẻ thơ, Ngày hội giao lưu học sinh Tiểu học, Hội khỏe phù đổng cấp thành phố… cùng nhiều giải cao trong các cuộc thi do ngành giáo dục tổ chức.

3

Ông Lăng Minh Nhựt – Phó Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc phát biểu tại lễ đón nhận.

Phát biểu tại buổi lễ đón nhận, ông Lăng Minh Nhựt – Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao và biểu dương kết quả đạt được của nhà trường trong xây dựng trường chuẩn quốc gia thời gian qua, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của tập thể sư phạm nhà trường và sự ủng hộ tích cực của các tổ chức, cá nhân, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trong công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lăng Minh Nhựt cũng đề nghị nhà trường cần tiếp tục phấn đấu, giữ vững danh hiệu đã đạt được, các ngành, đoàn thể trên địa bàn tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện để nhà trường duy trì đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong thời gian tới. Trong thời gian tới nhà trường cần quan tâm xây dựng đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 4.

4

03 cá nhân được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh biểu dương khen thưởng

Dịp này, tập thể nhà trường cùng 03 cá nhân được Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh tặng Giấy khen về có thành tích trong xây dựng trường chuẩn quốc gia./.

Tác giả bài viết: Ngọc Nương - TH Vĩnh Phước

Nguồn tin: Phan Thị Ngọc Nương - TH Vĩnh Phước